Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm dẫn đến rối loạn giấc ngủ

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm khiến rối loạn giấc ngủ, cơ thể suy nhược và mệt mỏi là gì? Nếu bản thân bạn đang gặp các vấn đề trên, chắc chắn bạn sẽ cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh và tìm cách điều trị sớm. 

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm – Do căng thẳng, stress

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm do căng thẳng là một trong những kiểu rối loạn đau đầu phổ biến hàng đầu – bên cạnh chứng đau nửa đầu.

Một nghiên cứu vào năm 2018 cho thấy mối liên kết chặt chẽ giữa đau đầu do căng thẳng với việc thiếu ngủ. Đây là mối quan hệ 2 chiều: Đau đầu có thể dẫn tới rối loạn giấc ngủ, ngược lại rối loạn giấc ngủ cũng gây kích hoạt các cơn đau đầu. Tất cả đều có liên quan tới các yếu tố tiềm ẩn về cảm xúc, căng thẳng hoặc trầm cảm.

nguyen-nhan-gay-dau-dau-hang-dem-dan-den-roi-loan-giac-ngu-co-the-suy-nhuoc-met-moi-01

Xem ngay: Các loại thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout – Càng ăn càng đau nhức

Nguyên nhân gây đau đầu – Do tuổi tác

Càng lớn tuổi, thời lượng giấc ngủ càng bị rút ngắn. Nguyên nhân là do hormone Melatonin – có công dụng giúp duy trì nhịp thức ngủ sinh học, hỗ trợ chúng ta dễ đi vào giấc ngủ tối và thức dậy vào buổi sáng – sẽ giảm dần theo tuổi tác. Đây là lý do người già thường khó ngủ.

Nguyên nhân gây đau đầu – Do thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết như mưa bão, nắng nóng, thay đổi độ ẩm,… cũng là lý do thường gặp có thể khiến bạn đau đầu và đi kèm ngủ không ngon giấc. Sự thay đổi về áp suất khi thay đổi thời tiết được xem là nguyên nhân tác động tới hoạt chất và điện não. Điều này kích thích tới dây thần kinh và dẫn tới đau đầu và có thể đi kèm mất ngủ.

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm – Do mất cân bằng dinh dưỡng

Thiếu máu hay mất cân bằng dinh dưỡng khiến cản trở quá trình tuần hoàn máu đến não cũng là một trong những lý do phổ biến gây ra hiện tượng nhức đầu mất ngủ ở nhiều người.

nguyen-nhan-gay-dau-dau-hang-dem-dan-den-roi-loan-giac-ngu-co-the-suy-nhuoc-met-moi-01

Đừng bỏ lỡ: Biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh đau lưng cần đặc biệt lưu ý

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm – Do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Những người thường xuyên thức khuya, giờ giấc sinh hoạt, ăn uống thiếu điều độ, hay sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích… cũng có nguy cơ bị đau đầu và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Các thói quen sinh hoạt thiếu khoa học có tác động không tốt đến dinh dưỡng, thần kinh, nhịp sinh học khiến cơ thể không có được một lịch trình ngủ nghỉ đúng cách.

Nguyên nhân gây đau đầu hằng đêm – Do Ô nhiễm tiếng ồn

Sinh hoạt, chung sống trong môi trường thường xuyên có tiếng ồn lớn sẽ tác động tới hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ bị đau đầu mất ngủ. Chứng đau đầu mất ngủ càng dễ xảy ra hơn khi không gian ngủ không yên tĩnh và không tạo được cảm giác thoải mái.

Nắm rõ những nguyên nhân gây ra đau đầu hằng đêm giúp bạn nhanh chóng tìm được cách khắc phục, loại bỏ cảm giác khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Để tìm kiếm các biện pháp khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi FUJICARE ở bài viết tiếp theo nhé. 

19008925
.
.
.