Các loại thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout, càng ăn càng đau

Thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout chắc chắn là chủ đề rất ít người nắm rõ và biết đến. Căn bệnh gout thường đến bất chợt do nhiều nguyên nhân và gây ra những đau đớn, khó chịu, bất tiện cho người mắc bệnh. Vậy, hãy lưu ngay lại những loại thực phẩm gây hại cho người bệnh gout sau đây để không khiến tình trạng của mình nặng hơn nhé. 

Thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout – Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, da động vật, mì tôm, thức ăn nhanh… có chứa quá nhiều đạm sẽ làm bệnh gout nặng hơn, thường xuyên bị đau nhức hơn, do đó, người bệnh cần cần hạn chế tối đa chúng trong các bữa ăn hàng ngày.

cac-loai-thuc-pham-gay-hai-cho-nguoi-bi-benh-gout-cang-an-cang-dau-nhuc-01

Thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout – Chế phẩm từ đậu nành

Bao gồm đậu hủ, tào phớ, sữa đậu nành… là các loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với sức khoẻ người bình thường nhưng đối với người bệnh gout thì ngược lại. Bởi đây là những thực phẩm chứa nhiều đạm, rất dễ gây tổn thương đến các đầu khớp trong cơ thể, gây cảm giác tê dại, đau nhức khó chịu nếu để lâu bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.

Thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout – Hải sản

Tôm, cua, sò, cá trích, cá ngừ, cá cơm và lươn, ốc, ếch… là những hải sản chứa rất nhiều gốc purin, các gốc này sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành axit uric tích tụ quanh các mô mềm và khớp rất nguy hiểm cho người bệnh gout.

Do đó, người mắc gout cần hạn chế ăn các đồ ăn trên nhằm ngăn cản các cơn đau quay trở lại rất khó chịu, phiền phức. Theo các chuyên gia, người bệnh vẫn có thể sử dụng một phần nhỏ các thực phẩm này nhưng nhất thiết phải có sự chỉ định của bác sỹ.

cac-loai-thuc-pham-gay-hai-cho-nguoi-bi-benh-gout-cang-an-cang-dau-nhuc-01

Tuy nhiên, cần hạn chế tuyệt đối cá trích, cá ngừ, cá cơm trong các bữa ăn hàng ngày vì những loại cá này có chứa nhiều chất đạm và mỡ, đây là những chất béo làm ức chế việc đào thải axit uric máu, làm bệnh tình ngày càng nặng hơn. Người bệnh sẽ thường xuyên bị đau nhức cơ, khớp và hạn chế vận động.

Thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout – Gà tây, thịt ngỗng

Thịt gà tây và thịt ngỗng là những loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao hơn so với các loại thực phẩm khác, do đó tốt nhất người bị bệnh gout nên tránh ăn các loại thịt này. Những người mắc bệnh gút không nên ăn các loại thịt thú rừng.

Trên đây là top những loại thực phẩm gây hại cho người bị bệnh gout cần được hạn chế. Để thuyên giảm cảm giác nhức mỏi khi phát bệnh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng ghế massage để thư giãn, xoa bóp các đầu ngón chân, giúp trạng thái đau nhức được xua tan, cơ thể được dễ chịu hơn. Hãy gọi ngay đến Hotline: 1900.8925 để được nhận tư vấn chi tiết bạn nhé!

19008925
.
.
.