Những lỗi ghế massage thường gặp, cách khắc phục

Ghế massage toàn thân là một thiết bị mà nhiều hộ gia đình hiện đang tin dùng nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Giống như bao thiết bị công nghệ khác, sau một thời gian sử dụng, ghế massage cũng sẽ gặp một số lỗi vận hành. Hãy cùng Fujicare tìm hiểu những lỗi ghế massage thường gặp và cách khắc phục nhé!

Lỗi ghế massage thương gặp và cách khắc phục
Lỗi ghế massage thương gặp và cách khắc phục

Một Số Lỗi Ghế Massage Thường Gặp

1. Không Khởi Động Được Ghế Massage

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do nguồn điện không ổn định hoặc không được cắm chắc chắn. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem phích cắm đã được cắm chặt chưa. Bạn cũng có thể kiểm tra xem đường dây điện có bị hở hoặc đứt mạch chỗ nào không. Nếu không tự khắc phục được, nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

2. Điều Khiển Không Sử Dụng Được

Bảng điều khiển gặp trục trặc, không sử dụng được cũng là một trong những lỗi ghế massage thường gặp. Nguyên nhân có thể là do pin của điều khiển từ xa bị hết hoặc hỏng, hoặc điều khiển bị lỗi và không kết nối được với ghế. Để khắc phục, trước tiên hãy thay pin mới cho điều khiển từ xa. Đảm bảo rằng bảng điều khiển và ghế được kết nối đúng cách. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hãy kiểm tra hoặc thay thế bảng điều khiển. Nếu cần, liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thêm.

3. Ghế Massage Không Nâng Được Chân

Lỗi không nâng được chân ghế
Lỗi không nâng được chân ghế

Ở Fujicare, một số khách hàng đã phản hồi lại lỗi ghế massage là không nâng được chân lên khi sử dụng. Khi ghế massage khởi động, phần chân ghế sẽ nâng lên đến mức độ thích hợp để hỗ trợ cho việc massage thư giãn. Nếu phần chân ghế massage không nâng lên được, có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Hỏng mô tơ nâng – hạ chân, đây là nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Hỏng giá đỡ phần chân, dẫn đến việc phần chân ghế không được giữ vững và không hoạt động đúng cách.
  • Mạch dẫn động mô tơ hoặc mạch điều khiển bị hỏng, tuy ít phổ biến nhưng cũng có thể gây ra vấn đề này.

Cách khắc phục là bạn có thể thử khởi động lại ghế sau vài phút. Nếu phần chân ghế vẫn không hoạt động, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

4. Ghế Massage Phát Ra Tiếng Ồn

Ghế massage phát ra nhiều tiếng ồn
Ghế massage phát ra nhiều tiếng ồn

Một trong những lỗi ghế massage thường gặp là phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân phổ biến bao gồm các bộ phận cơ khí bên trong ghế bị lỏng hoặc mòn, và động cơ hoặc các bộ phận chuyển động cần được bôi trơn. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và vặn chặt lại các ốc vít và bộ phận bị lỏng, đảm bảo mọi thành phần được cố định chắc chắn. Ngoài ra, việc bôi trơn các bộ phận chuyển động theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng rất quan trọng để giảm thiểu tiếng ồn và đảm bảo ghế hoạt động êm ái. Việc này không chỉ giúp khắc phục tiếng ồn mà còn duy trì hiệu suất và tuổi thọ của ghế massage.

5. Con Lăn Massage Không Hoạt Động

Ghế massage sau một thời gian sử dụng có thể gặp hiện tượng con lăn không còn di chuyển lên xuống được. Nguyên nhân có thể do mô tơ điều khiển con lăn bị hỏng, kết nối điện bị lỏng hoặc đứt, bảng điều khiển gặp sự cố hoặc các bộ phận cơ khí của con lăn bị mòn hoặc gãy. Để khắc phục, người dùng nên kiểm tra mô tơ và các kết nối điện, đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. Nếu cần, hãy khởi động lại bảng điều khiển hoặc thay thế các bộ phận cơ khí bị hỏng. Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu vấn đề vẫn không được giải quyết.

Kết Luận

Trên đây là một số lỗi ghế massage thường gặp nhất khi sử dụng sản phẩm. Fujicare hy vọng những thông tin này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về các lỗi ghế massage và cách khắc phục trong quá trình sử dụng ghế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy gửi về tổng đài 19008925 để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhé.

Ghế massage Fujicare – nâng niu cơ thể bạn!

======================

Mọi thông tin xin liên hệ

Địa chỉ: 80 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 19008925

Website: fujicarevietnam.vn

Facebook: Ghế Massage Chính Hãng Fujicare Việt Nam

19008925
.
.
.