Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, rất ít người biết khi bị đau dạ dày thì nên kiêng gì, nên ăn gì, nên làm gì để căn bệnh thuyên giảm, không ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và cuộc sống. Vậy, hãy cùng FUJICARE khám phá ngay các bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe ngay sau đây nhé.

Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe – Không nên ăn lạnh

Bệnh nhân loét, viêm dạ dày có chức năng tiêu hóa kém, khi ăn lạnh dễ bị kích thích đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến tiêu hóa khiến bệnh nặng hơn. Ngay cả sau bữa ăn cũng không nên uống đồ uống lạnh. Vì sau khi ăn thức ăn vẫn còn tồn tại trong dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác, nếu ngay lập tức uống đồ uống lạnh sẽ khiến cho dạ dày phải mở rộng mạch máu, làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan khác, cản trở quá trình tiêu hóa bình thường.

bi-quyet-giup-nguoi-dau-da-day-luon-song-khoe-01

Xem ngay: Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe mỗi ngày

Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe – Mát xa trước khi đi ngủ

Sau khi ăn tối, trước khi đi ngủ, người đau dạ dày có thể xoa tay xung quanh rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ. Kết thúc chà tay của bạn ở vùng bụng dưới. Thao tác đơn giản này không chỉ giúp duy trì trạng thái ổn định cho dạ dày mà còn kích thích dạ dày hoạt động tốt hơn, tránh lo lắng, giận dữ và các kích thích cảm xúc tiêu cực khác.

Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe – Nên tránh một vài loại trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng riêng với bệnh nhân dạ dày cần tránh một số loại thực phẩm. Chẳng hạn như súp lơ xanh và bắp cải là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng. Vì vậy, với người đau dạ dày, nên nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi sử dụng.

bi-quyet-giup-nguoi-dau-da-day-luon-song-khoe-01

Xem ngay: Có nên sử dụng máy massage mắt cho trẻ em không?

Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe – Không nên ăn thức ăn nhiều gia vị

Người đau dạ dày cần cẩn trọng trong ăn uống. Nếu những thực phẩm nào dùng vào mà có biểu hiện đau tăng lên, làm đầy bụng, sinh hơi, hoặc tiêu chảy thì cần kiêng, hoặc hạn chế dùng. Người bị bệnh này nên hạn chế ăn thức ăn nhiều gia vị như chiên, hun khói hay đồ nướng… Không ăn đồ ăn có tính axit mạnh hay chứa cafein (là chất kích thích) như trà, cà phê…

Bí quyết giúp người đau dạ dày luôn sống khỏe – Không tập thể dục ngay sau khi ăn

Sau khi ăn không nên tập thể dục, đặc biệt là với người có bệnh dạ dày. Tốt nhất sau bữa ăn bạn nên nghỉ ngơi để thức ăn có thời gian tiêu hóa, dạ dày có sự tập trung để “làm việc”. Vì vậy, nếu muốn đi bộ thì hãy chờ 30 phút sau bữa ăn.

Trên đây là những thông tin về cách giúp những người đau dạ dày cảm thấy dễ chịu hơn trong cuộc sống. Nếu bạn thấy thông tin trên đây có ích, hãy follow các nền tảng của FUJICARE để khám phá thêm nhiều điều bổ ích nhé. 

 

19008925
.
.
.