Khám phá các loại da bọc trên ghế massage

Da bọc là một phần rất quan trọng trên một chiếc ghế massage. Da bọc ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm sử dụng, mức độ bền bỉ,…của sản phẩm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại da bọc khác nhau. Vậy, hãy cùng FUJICARE tìm hiểu các loại da bọc trên ghế massage nhé. 

Tầm quan trọng của da bọc trên ghế massage

Da bọc trên một sản phẩm ghế massage không chỉ chịu trách nhiệm che đi các bộ phận bên trong ghế, giúp chiếc ghế massage trở nên đẹp và ưa nhìn hơn mà còn mang theo nhiều “trọng trách” quan trọng khác.

Dạ ghế massage là nơi trực tiếp tiếp xúc với cơ thể của người sử dụng, do đó, chất liệu da cao cấp  rất quan trọng trong việc ngăn ngừa kích ứng, đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm. Phần da bên dưới cũng tiếp xúc với con lăn di chuyển liên tục và hệ thống túi khí nên phải chịu được sức căng bề mặt nên rất dễ bị nổ, nhăn nhúm hay giãn ra, làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Chính vì vậy, chất lượng da ghế massage rất quan trọng, quyết định chất lượng sản phẩm có tốt hay không. 

Với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, da ghế massage rất dễ bị bong tróc. Do đó, các dòng ghế massage chất lượng sẽ giúp hạn chế điều này, không bị tác động nhiều bởi khí hậu, mồ hôi, chống phai màu, chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. 

kham-pha-cac-loai-da-boc-tren-ghe-massage

Xem ngay: Khám phá các loại massage tay trên ghế massage

Các loại da bọc trên ghế massage

Hiện nay các dòng ghế massage trên thị trường thường sẽ được sử dụng 3 loại da bọc là:

Da bọc trên ghế massage: Da Simili

Da Simili là loại da công nghiệp, sản xuất nhanh chóng và có giá thành rất rẻ. Do đó, loại da này được sử dụng nhiều trong các sản phẩm ghế massage tầm trung. Ưu điểm của da Simili là nhẹ và khá dễ vệ sinh. Tuy nhiên vì giá thành rẻ nên cũng có nhiều nhược điểm như độ mềm, độ đàn hồi và độ bóng không được đánh giá cao. Về mức độ bền bỉ, da Simili có tuổi thọ khoảng 1-2 năm và dễ bị nổ, bong tróc trong thời tiết, khí hậu không phù hợp. 

Da bọc trên ghế massage: Da PU

Da PU cũng là một dòng da được sản xuất công nghiệp và được ứng dụng trên ghế massage rất phổ biến. So với da Simili, da PU có giá thành nhỉnh hơn và cũng có nhiều ưu điểm hơn. 

Da PU có độ mềm hơn, khi chạm vào tạo nên cảm giác da mịn màng và có khả năng đàn hồi tốt. Da PU có độ bền từ 2-5 năm tùy vào cách sử dụng. Tương tự như da Simili, da PU cũng dễ vệ sinh và bảo quản, ít khả năng bị bong tróc hơn. Một ưu điểm nữa của da PU được ưa chuộng là có nhiều màu sắc khác nhau nên được dùng rộng rãi ở cả các dòng ghế phân khúc trung đến cao cấp. 

Da bọc trên ghế massage: Da Microfiber

kham-pha-cac-loai-da-boc-tren-ghe-massage

Đừng bỏ lỡ: Top các sản phẩm ghế massage phù hợp nhất cho gia đình nhiều thế hệ

Da Microfiber là dòng da công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Dòng da này được đánh giá là có độ bền trên 5 năm, vượt trội hơn nhiều lần so với da Simili và da PU. Da Microfiber được sản xuất y hệt như cấu trúc của da thật và có độ bền gấp nhiều lần da thật. 

Ưu điểm của Da Microfiber là bền hơn, bóng hơn, mềm mịn hơn và giữ được độ tươi mới trong thời gian dài. Loại da này cũng có khả năng chống nấm mốc, vi khuẩn gây mùi, khó bị bong tróc, có thể bền bỉ ngay cả ở những thời tiết khắc nghiệt nhất. Do đó dòng da này thường chỉ được dùng ở các dòng ghế massage cao cấp và giá thành các sản phẩm sở hữu loại da này chắc chắn sẽ không hề rẻ. 

Da bọc trên ghế massage: Các dòng da khác

Ngoài các dòng da phổ biến kể trên, một số sản phẩm ghế massage được trang bị các loại da khác như da E – PU, các dòng da sinh học,….Tuy nhiên, các dòng da này không thường được sử dụng nhiều vì khó sản xuất và giá thành khá cao. 

Trên đây là một số thông tin về các loại da bọc trên ghế massage. Để khám phá chi tiết hơn về các dòng sản phẩm ghế massage phổ biến hiện nay, hãy theo dõi FUJICARE nhé.

Bài viết liên quan