Vai trò của bi lăn ghế massage | Cấu tạo, công dụng chủ yếu

Khi nhắc đến ghế massage không thể không nhắc đến bi lăn. Bạn có bao giờ thắc mắc vai trò chủ yếu của bi lăn ghế massage là gì không? Bài viết dưới đây, FujiCare sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ về cấu tạo, công dụng của bi lăn ghế massage.

Bi lăn ghế massage được làm từ gì?

Bi lăn ghế massage là một bộ phận cực kỳ quan trọng của ghế massage, trực tiếp tạo nên các tác động lên bề mặt cơ thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi đau nhức cũng như mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho sức khỏe.

Bi lăn và túi khí giống như linh hồn của ghế massage. Nếu thiếu hệ thống bi lăn, ghế massage sẽ không thể hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Chi tiết cấu tạo con lăn ghế massage thông thường theo hình bi tròn, bên ngoài được bao bọc lớp silicon tạo sự mềm mại, cảm giác thích thú bởi sẽ mô phỏng cảm giác massage như bàn tay người thật. 

Con lăn của ghế massage có cấu tạo gồm 2 phần đó là “tay đỡ và đầu bi lăn”.  Trong đó, tay đỡ kết nối bi lăn với khung massage, theo lập trình sẵn nó sẽ trượt theo các vùng cơ thể, khung massage càng dài, bi lăn càng tiếp xúc đến nhiều vùng của cơ thể và từ đó người dùng được thư giãn nhiều hơn.

Vai trò của bi lăn ghế massage | Cấu tạo, công dụng chủ yếu
Bi lăn ghế massage được làm từ gì?

Công dụng, vai trò của bi lăn ghế massage

Bi lăn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với ghế massage. Có bi lăn, ghế massage mới thể hiện tối đa hiệu quả. Những công dụng, vai trò của bi lăn ghế massage đó là:

– Cổ và vai khi bi lăn di chuyển lên giúp cho chúng ta không bị căng cứng phần cơ và phân xương nữa.

– Khi bi lăn di chuyển xuống phần lưng giúp phần cột sống trở nên tốt hơn, tác dụng rất tốt đến phần đĩa đệm.

– Bi lăn di chuyển xuống phần mông giúp chúng ta cảm giác thư thái hơn, dễ chịu, thoải mái.

– Bi lăn ghế massage là một phụ kiện giúp tăng cường hiệu quả của ghế massage. 

– Bi lăn giúp kích hoạt tuần hoàn máu, giúp cơ thể được cấp dưỡng chất và sức khỏe tốt hơn.

– Giúp cơ thể bạn thư giãn, giải phóng các cơn đau cơ, giảm sự căng thẳng cơ thể.

– Giúp kích hoạt các dây chuyền cơ khí của cơ thể, giúp các khớp trở nên linh hoạt hơn.

– Bi lăn ghế massage có thể giúp giảm căng thẳng, tăng cường cảm giác thư giãn và giúp bạn tập trung tốt hơn.

Vai trò của bi lăn ghế massage | Cấu tạo, công dụng chủ yếu
Công dụng, vai trò của bi lăn ghế massage

Qua những công dụng của bi lăn cho thấy được hầu hết những hiệu quả mà ghế massage mang lại đều do hệ thống con lăn. Vì vậy cho thấy rằng con lăn đóng một vai trò quan trọng như thế nào của ghế massage. Thế nên khi đi mua ghế massage, một trong những điều cần quan tâm hàng đầu đó là công nghệ bi lăn.

Những loại bi lăn ghế massage phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, con lăn ghế massage được chia làm 3 loại chính lần lượt là bi lăn 2D, 3D, 4D. Mỗi một dòng sẽ có các thức hoạt động và công dụng khác nhau.

– Bi lăn 2D sở hữu chiều dài từ 70 – 75cm với cơ chế hoạt động theo không gian 2 chiều lên và xuống. Bởi chỉ hoạt động 2 chiều lên xuống nên không tác động được sâu vào các huyệt đạo bên trong. Bi lăn 2D sẽ được trang bị trong các sản phẩm ghế massage phân khúc giá rẻ. 

– Bi lăn 3D được trang bị chiều dài từ 110 đến 130cm. Cơ chế hoạt động của dạng bi lăn này tương tự như không gian 3 chiều “sâu, rộng, dài” thực hiện nhiều động tác massage hơn như: xoa, bóp, đấm một cách chân thực và có chiều sâu hơn 2D. Con lăn 3D thường xuất hiện trong những sản phẩm ghế massage tầm trung.

– Bi lăn 4D có chiều dài từ 130cm trở lên. Hoạt động theo không gian 4 chiều đó là “trên-dưới, trái-phải, trong-ngoài, trước-sau”. Con lăn có khả năng di chuyển đa chiều, chạm đến những vùng khó chạm đến trên cơ thể, mang lại hiệu quả massage cao hơn. Bi lăn 4D chỉ xuất hiện trong những sản phẩm ghế massage cao cấp.

Vai trò của bi lăn ghế massage | Cấu tạo, công dụng chủ yếu
Những loại bi lăn ghế massage phổ biến hiện nay

Nên sử dụng ghế massage loại bi lăn nào?

Việc sử lựa chọn công nghệ bi lăn còn dựa vào các yếu tố như “nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính,…” Bởi bi lăn càng đa chiều thì giá càng đắt.

Nếu bạn chỉ cần một sản phẩm ghế massage với những chế độ massage đơn giản giúp giảm đau nhức, mệt mỏi thì có thể lựa chọn công nghệ bi lăn 2D.

Nếu bạn muốn một sản phẩm ghế massage với các chế độ massage chuyên sâu hơn, đạt hiệu quả cao hơn thì lựa chọn con lăn 3D là hợp lý với độ trườn massage sâu hơn.

Còn bi lăn 4D là công nghệ bi lăn cao cấp mang đến các chế độ massage chuyên sâu nhất. Những sản phẩm ghế massage được trang bị con lăn 4D thích hợp cho những ai cần massage chuyên sâu, trị liệu.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về bi lăn ghế massage. Nếu bạn có bất kỳ thông tin thắc mắc nào hãy liên hệ FujiCare để được giải đáp chi tiết nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

  •  Địa chỉ: 80 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
  •  Hotline: 19008925
  •  Email: marketing@fujicarevietnam.vn
  •  Websiite: fujicarevietnam.vn

Bài viết liên quan